TẬP SAN PST 64

 Lời  Mở  Đầu

 Quí độc giả thân mến,

Đầu tiên có tin vui xin gửi đến bạn đọc, ấy là PST đã có hình của ba vị Hội trưởng xứ bộ Việt Nam; hình được đưa lên trang web của báo xin mời độc giả vào xem, riêng hình ông Bạch Liên thể theo lời yêu cầu của gia đình được tạm giữ lại, chờ dịp thuận tiện hơn. Tài liệu cho tiểu sử cũng như hình ảnh có được là do đóng góp quý báu của nhiều người, PST xin chân thành cảm tạ Huynh François Mylne, chị Phạm thị Thiên Hương, chị Phạm thị Ngọc Dung và chị Phan thị Bạch Nhạn.
Những hiểu biết về huyền bí học hiện được lan truyền rộng rãi nhờ internet,  trong số này có bài giới thiệu vài sinh hoạt tiêu biểu cho sự phổ cập ấy, thứ nhất là việc dùng mầu sắc để chữa bệnh. Bài nói về việc làm của một tổ chức tại Anh, ngoài ra có vài nơi khác tại Hoa Kỳ cũng dùng cách trị liệu này. Đây là phương pháp mới mẻ nên còn tính thử nghiệm, thăm dò, mà chưa phải là khoa học với hiểu biết chính xác. Nó có sự hào hứng của buổi ban mai nhiều hứa hẹn, mà đồng thời cũng đòi hỏi có sự cẩn trọng khi thực hành.
Các trang web chuyên về bẩy cung và thời đại Bảo Bình (Aquarius) là nỗ lực thứ hai, nhằm phổ thông hóa hiểu biết bí truyền trong tân kỷ nguyên. Tuy hoan nghênh việc làm nhưng ta không nên quên dùng óc phân biện để xem xét giá trị của chúng.  Bài Tuyên Ngôn Cambridge cho tin khích lệ là khoa học đang tới gần điều mà Theosophia trưng ra từ lâu.
Số này có địa chỉ hai nơi họp của hội viên người Việt tại Hoa Kỳ. Nói về phần việc của mình trong nhóm học, anh bạn tại Texas ghi: 'Điều hợp viên (lo đủ thứ)' !, đúng là câu trả lời của người chí nguyện. Như thế, hạt giống từ cây bồ đề trước sân hội quán ở Phú Nhuận, Sài Gòn, đã cho nhiều cây con vươn lên ở vùng đất mới. Báo mong nhận được tin sinh hoạt từ các nơi, ngoài ra độc giả tại Việt Nam cũng gửi email bầy tỏ niềm hân hoan khi đọc trang web PST. Chúng ta tin chắc rằng tình huynh đệ đồng môn vượt không gian, nối kết  những ai tha thiết với Minh Triết Thiêng Liêng, trong và ngoài nước.

Kính,
Ban Biên Tập PST.

    Mục  Lục

Các Nguyên Lý                        
Ba Vị Hội Trưởng                    
Chữa Bệnh bằng Mầu  
Hứng Khởi                                                       
Thư cho ông Sinnett                 
Thế Giới Thiên Thần    
H.P.B.                                                               
Bồ Đề Đạo Tràng                     
Tâm Lý Tinh Thần                    
Tuyên Ngôn Cambridge 
Điểm Web                                                        
Vị Chân Sư                                                       
Thư gửi từ Ashram                   
1001 Chuyện                                        
Sufi                                                                              
Ba Người Lính  

Xem Tập San các số trước