TẬP SAN PST #61

Giới  Thiệu

 

Quí độc giả thân mến,

Ngoài hội TTH (Adyar) với cơ cấu là hội chánh tại Adyar và xứ bộ các nước, còn một tổ chức khác cũng có liên hệ mật thiết với hội là trường Bí Giáo Esoteric School hay ES. Lúc mới thành lập năm 1888, có ấn định chặt chẽ là ES độc lập với Hội, nhưng sau khi bà Blavatsky qua đời, đôi lúc qui tắc này không được theo sát.
Để giúp hội viên VN biết thêm chi tiết về những ngày đầu của Hội, trong số này ta có bài về sự thành lập ES. Với ES nói riêng và Hội nói chung, đôi khi người ta có kỳ vọng là sẽ nhận được chỉ dẫn để khai mở quyền năng khi gia nhập, mong rằng bài sẽ cho nhận xét đúng đắn về ES.
Kế đó, HPB có viết cho cho ES một số tài liệu, ban đầu nó chỉ giới hạn trong vòng thành viên của ES, về sau có quyết định công bố rộng rãi những tài liệu này qua sách vở như bộ The Secret Doctrine. Lần lượt PST sẽ cho dịch vài phần chọn lọc trong những số sau. Cũng trong ý trình bầy các bài viết của HPB, kỳ này là tài liệu về huyền bí học với HPB làm sáng tỏ về khoa học vẫn còn đang bị hiểu lầm.
Đề tài sức khỏe được bàn tới trong ba bài riêng biệt mà nếu đào sâu có thể cho khám phá đáng quan tâm. Bài của ông Hodson ghi rằng mỗi cá nhân có một nốt riêng, áp dụng cho các thể và những phần, cơ quan trong thể. Như vậy với thể xác, khi ghép bộ phận thì hiển nhiên có vấn đề là bộ phận người cho có làn rung động căn bản khác với làn rung động của người nhận, như thế sẽ xẩy ra chuyện gì về mặt tâm linh ?
Kết quả cõi trần cho thấy một số lớn trường hợp việc ghép bộ phận rất hữu ích, nhưng ta chưa biết ảnh hưởng tinh thần ra sao. Bài 1001 Chuyện nối tiếp ý này, trình bày sự việc theo quan điểm khác, và trong bài Con Đường Lành Bệnh đề tài chữa bệnh được nhìn thuần theo quan điểm tinh thần. Cả ba bài đều khiến ta suy nghĩ.

Kính,
Ban Biên Tập PST.

 

MỤC   LỤC

 

Sự Rung Động và Âm    
Thư cho ông Sinnett 2     
Thế Giới Thiên Thần      
ES                               
Điểm Web                    
Bàn về Huyền Bí Học     
HPB                             
Con Đường Lành Bệnh   
Thư Gửi từ Ashram       
1001 Chuyện                
Luật Trên Đường           
Vị Chân Sư                   
Cảm Nhận Tâm Linh      
Tâm Lý Tinh Thần         
Ba Người Lính  

        

 Xem Tập San Lưu Trữ     

Geese

Thông Báo
Hiện PST đang cần hình của hội quán Hội Thông Thiên Học Việ
t Nam trên đường Võ Di Nguy, Phú Nhuận, trước 75 để đưa vào sách Theosophical Encyclopedia, ấn bản thứ hai. Rất mong quí độc giả trợ giúp bằng cách nếu có hình mặt tiền của hội quán xin vui lòng scan và gửi file theo email về cho báo. Xin đừng gửi hình bằng bưu điện vì nếu thất lạc thì rất đáng tiếc. Nếu quí vị biết ai khác có hình xin cho PST hay để liên lạc, ngoài ra PST cũng mong có được tất cả những hình ảnh khác về hội Việt Nam bằng cách scan hình như vừa nói.