TẬP SAN PST #60

 

Lời  Mở  Đầu

 

Quí độc giả thân mến,

Trong số báo này có đăng bài viết của hai vị Annie Besant và C. Leadbeater về huyền bí họcmục đích thứ ba của hội Theosophia. Hai bài  đã được chi bộ Phụng Sự phát hành tại Sài Gòn năm 1971, nay cho phổ biến lại để giúp ai muốn tìm hiểu vấn đề có thêm tài liệu. 
Hai vị cho ta quan điểm riêng của họ về hai đề tài trên, bởi đây là các nhân vật nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực huyền bí học, nhận xét của hai tác giả đáng cho ta quan tâm, nhất là vào lúc này có nhiều khuyến khích trong công chúng để tập luyện các hình thức của huyền bí học. Thí dụ sách vở được xuất bản chỉ dạy cách dùng quyền năng tư tưởng cho tư lợi, sở hữu vật chất. Lời khuyến cáo của hai vị nếu được chấp nhận, sẽ giúp tránh được nguy hiểm lớn lao mà ai ham muốn phát triển quyền năng có thể gặp phải.
Một cách an toàn để học hỏi huyền bí học là xem xét kinh nghiệm của người khác, ta có hai bài viết nhằm mục đích này, ghi lại kết quả quan sát bằng thông nhãn của ông Hodson về hình do nhạc phát ra, khi hát hoặc khi chơi nhạc cụ, và quan sát của bà Phoebe Payne về thể trí. Bà có thông nhãn và hợp tác với chồng là một khoa học gia, hai ông bà viết nhiều sách về tính chất của các thể thanh và những cõi cao hơn cõi trần, rất đáng cho ta tìm hiểu.
Bắt đầu từ số báo trước, độc giả nào để ý có lẽ thấy là báo có mục mới ‘Tâm Lý Tinh Thần’. Chúng ta rất may mắn có được sách giải thích về những khó khăn thường gặp phải trong đời theo cái nhìn bên trong, mang nét tâm linh, cùng đề nghị để giải quyết chúng. Lần lượt mỗi kỳ báo sẽ trình bầy một vấn đề, do vị có khả năng nhìn được quá khứ và tương lai, hiểu rõ lý do của khó khăn. Tâm lý tinh thần nhìn vào con người tinh thần thiêng liêng, bất tử nên khó khăn được thấy đúng cách cho hiểu biết mới về tâm linh, lý do đằng sau các tâm tính như lòng cuồng tín (khi cung 1 đi kèm với cung 6 và lực chưa được sử dụng sáng suốt). Đây là những bài học quí giá và hữu ích xin được chia sẻ cùng bạn đọc.
Chót hết, từ số này báo được in với cỡ chữ lớn hơn,  nhằm làm việc đọc được dễ dàng hơn.

Kính,

Ban Biên Tập PST.

 

Mục  Lục

 

 

Xem Tập San Lưu Trữ            
                         
                                                              

                              
                                                                                  
                                                     
                                                         
                                 

 

……………………………………………………….

 

Thông Báo

 

 PST hiện đang cần hình của ba vị hội trưởng xứ bộ VN là ông Bạch Liên Phạm Ngọc Đa, bà Nguyễn Thị Hai và bà Lưu Thị Dậu để mang lên trang web của báo. Quí độc giả nào có thể giúp được xin vui lòng liên lạc với PST.

Thành thật cám ơn.