TẬP SAN PST 54

Lời  Mở  Đầu

Quí Độc Giả Thân Mến,
Báo Phụng Sự Theosophia 54 khởi sự hai chương trình mới mà sẽ kéo dài trong nhiều số về sau. Thứ nhất là đề tài bẩy cung, đặc tính của bẩy cung ảnh hưởng mọi điều trong cuộc sống, nhìn vào đâu  ta cũng thấy có sự biểu lộ, từ đơn vị lớn là các nước với vận mạng và sự phát triển quốc gia, sang đơn vị lập nên quốc gia là con người với đặc tính cá nhân. Ta có bài giải thích về tính chất và vai trò các nước lớn trong kế hoạch chung dựa theo bẩy cung; ngoài ra theo với việc trí năng ngày càng nổi bật trong hoạt động của con người, tâm lý học dần sẽ trở thành khoa học lớn trong tương lai có tính cách quan trong cho tất cả chúng ta, thế nên có bài khác giới thiệu khoa tâm lý tinh thần.
Chương trình thứ hai là đọc H.P.Blavatsky, lần lượt các bài viết của H.P.B. sẽ được dịch và đưa lên báo cùng trang web. Đây sẽ là công việc có tính trường kỳ, với mục đích cung cấp tài liệu bằng Việt ngữ cho người muốn học hỏi về Minh Triết Thiêng Liêng (MTTL).
Có một luật nói rằng ai làm việc giỏi sẽ được cho cơ hội để thành đạt nhiều hơn. Xem ra luật áp dụng cho PST, vì năm nay báo may mắn tìm được những tài liệu quí giá để giới thiệu đến bạn đọc, đó là bộ sách của tác giả Wilfred Brandon. Tài liệu có nguồn gốc hết sức lạ lùng, nội dung thật thú vị, có lẽ ấy cũng là duyên may của độc giả báo được làm quen với tác phẩm tuyệt bản đã lâu, xin bạn đọc bài Điểm Sách.
Chuyện khác là trang web của PST được hưởng ứng từ nhiều nơi, mà có lẽ đáng chú ý hơn hết là các email của độc giả trong nước, bầy tỏ sự hân hoan được có hiểu biết về MTTL. Đây là khích lệ lớn lao cho ban kỹ thuật, vui mừng là đã tiếp tay với các bạn trong nước giữ cho MTTL tiếp tục cháy sáng tại Việt Nam.
Chót hết, PST được giao nhiệm vụ thu thập tài liệu để giúp soạn lịch sử Hội TTH Việt Nam từ thập niên 1920 đến nay. Rất mong quí độc giả tiếp tay bằng cách gửi cho báo bất cứ chi tiết nào còn nhớ về  hoạt động của Hội trước 1975, nhất là tên các chi trưởng và năm giữ chức vụ, cũng như  các hoạt động của hội viên ở ngoại  quốc sau 1975, thí dụ như địa điểm của chi bộ, ngày thành lập, các chi trưởng và sinh hoạt từ đó tới năm 1975 và sau này, nếu có. Tài liệu sẽ được sử dụng để soạn lịch sử  Hội và đăng trên PST cùng trang web, và để đưa vào quyển Theosophical Glossary (xin đọc bài trang  13 số này).
Các bạn trong Ban Biên Tập thuộc thế hệ sau là hàng con cháu, vừa lớn thì phải rời nước năm 1975 nên có rất ít hiểu biết về Hội, do đó mọi đóng góp của  độc giả đều hết sức quí giá và được đón nhận với lòng biết ơn và sự  vạn tạ của kẻ hậu sinh.
Kính,
Ban Biên Tập.
 
MỤC LỤC
TẬP SAN  PST 54
                
Tâm Lý Tinh Thần
Tâm Thức Học (1)
Bảy Cung và Các Nước
Tái Ngộ
Tự Điển TTH  (Điểm Sách)
Willfred Brandon (Điểm Sách)
1001 Chuyện
Thư Gửi từ Ashram
Đọc HPB, T.T.H. Là Gì?
Lịch Sử Hội TTH Việt Nam                                                  
. Danh Sách các Chi Bộ của Xứ Bộ Việt Nam
Con Đường Lành Bệnh 
Vị Chân Sư
Chuyện H.P.B.

 

Xem Tập San Lưu Trữ