THƯ ĐỌC GIẢ 11

 

....

From: theo sophia [mailto:pstheosophia@yahoo.com]
Sent: Tuesday, 7 January 2014 14:26
To: Vo-Nguyen, Tinh MS
Subject: Fw: Thư gởi

On Monday, January 6, 2014 9:44 PM, Hien DoVan <bayhien39@yahoo.com> wrote: 

 
Kính quý huynh tỷ TTH !
Tôi tên Đỗ Văn Hiền , sinh năm 1949.
Hiện cư ngụ tại Gò Công Đông, Tiền Giang VN
Là hội viên trong Chi bộ TTH Gò Công, VN.
Hiện giờ không còn ai (đều đã chết) Tôi muốn liên lạc với quý huynh tỷ
TTH ở Hoa Kỳ
Nay thư
Hiền Gò Công 

 
Thưa ông Hiền,

Rất là vui được thư của ông, xin được gọi bằng anh vì Tinh Vân nhỏ tuổi hơn, sinh năm 1953.

Xin chào mừng anh đến với gia đình TTH ở hải ngoại. Tụi em có ra tờ báo Phụng Sự Theosophia PST chắc anh đã biết rồi và có đọc. Nếu muốn, tụi em sẽ loan tin anh muốn tiếp xúc với hội viên lên tờ PST, nhưng không cho email của anh. Ai muốn liên lạc thì viết email về PST và tụi em sẽ chuyển sang cho anh. Hoặc anh có thể cho phép tụi em đăng địa chỉ email của anh lên PST luôn. Tùy anh chọn lựa.

Tụi em cũng vừa được thư của ông Huỳnh Ái Tông thuộc chi bộ An Giang. Em không biết chi bộ An Giang và chi bộ Gò Công có liên hệ gì không, nếu anh muốn liên lạc với ông Huỳnh Ái Tông thì xin cho hay, tụi em sẽ cho ông Tông địa chỉ email của anh.

Thư anh đến rất đúng lúc vì hiện nay mình rất cần tài liệu để ghi lại lịch sử hội TTH VN, nhất là các chi bộ ở tỉnh hồi xưa. Tụi em hoàn toàn không có tài liệu gì về chi bộ ở tỉnh, thành ra nếu tiện, khi nào rảnh mong anh viết lại sinh hoạt của chi bộ Gò Công, nhớ gì viết nấy, không cầu phải là văn sĩ hay trau chuốt lời văn. Điều nhắm tới là có chi tiết của chi bộ để lưu lại cho thế hệ sau. Bao nhiêu năm đã trôi qua từ năm 1975, càng ngày trí nhớ mọi người càng giảm, và tài liệu thì đã thất lạc từ lâu, mình không ghi lại bây giờ thì lịch sử hội VN sẽ bị thiếu sót rất nhiều. Mong anh nhận lời và chừng nào làm cũng được.

Vài gợi ý để anh viết là tên các chi trưởng chi bộ Gò Công mà anh còn nhớ, sinh hoạt ra sao, học những tài liệu gì, nơi họp v.v. Có những điều mà anh có thể nghĩ là không có gì đáng nói vì quá quen thuộc, nhưng lại cần cho sử liệu. Anh không ghi ra thì người sau không biết, nên xin ghi ra tất cả mọi điều lớn nhỏ, quan trọng lẫn không quan trọng.

Khi viết xong xin email cho tụi em để đem vào phần lịch sử hội VN trên trang web PST. Đây là công việc chung và lâu dài, cần sự góp sức của mọi người, mỗi người một tay thì hy vọng lịch sử hội sẽ đầy đủ. Xin cám ơn anh rất nhiều.

Kính chúc anh và gia đình năm mới vạn sự lành.

Kính,

Tinh Vân.