THẾ GIỚI THIÊN THẦN

 

 

 

f. Thiên thần trong không.
Thiên tiên luôn luôn ở cận kề chúng ta, và dễ dàng bị thu hút về con người. Có vài thiên tiên còn đâm ra yêu thương say đắm một người. Chúng nhẩy múa cao trên bầu trời phút này, rồi phút sau chúng có thể lượn qua lại ngay trước mặt bạn.Di chuyển không sinh ra trở ngại nào cho chúng. Thường thường ngài làm việc thành nhóm trong những cụm mây, và vì lý do riêng biệt nào đó thiên tiên sẽ mau lẹ vút xuống mặt đất. Thí dụ một đoàn thiên tiên được thu hút về buổi hòa nhạc hay nghi lễ tôn giáo. Công việc ngài làm ở đó là điều đáng chú ý cho huyền bí gia, vì ngài cho thấy cách sinh lực được ứng dụng để trị bệnh. Muốn hiểu rõ điều này ta phải biết tác động của âm nhạc và tư tưởng mà con người tạo ra ở cõi thanh.
Thành phần chính của thiên thần trong không là thiên tiên (sylph), nhưng chúng có nhiều loại.Bên trên vườn là thiên tiên vãng lai đến rồi đi, tới thăm vườn làm công việc nào đó cho cây và hoa.Một số là thiên thần hộ vệ cho các đại thiên thần của đô thị. Lấy thí dụ nếu ta đến gần vị đại thiên thần trông coi khu thương mại (CBD – central business district) của thành phố Melbourne, ta sẽ thấy một hàng thiên thần dầy kín gần như bức tường bay lượn tới lui thành vòng tròn quanh ngài. Dầu vậy, thỉnh thoảng con người được phép vào để thăm ngài trong lúc ngủ hay trong thể thanh.Chuyện nghe lạ lùng cho ai chưa quen, và mỗi lần như thế ngài là một nguồn năng lực luôn có đó.Tính chất hào quang của họ là chìa khóa cho việc họ được phép vào bên trong vòng chỗ làm việc của thiên thần đô thị. Các thiên thần hộ vệ xác định mỗi người trong tích tắc, thí dụ những đường chữ chi mầu đen trong hào quang cho biết có động cơ không trong sạch, hay người ấy chưa được phép để vào. Trong đa số trường hợp, việc được phép vào có liên can đến lòng tự tin của ta; nếu ta cảm thấy mình tội lỗi, hay thiếu niềm tin thì không được giúp gì. Mặt khác ai có tâm thanh khiết, thương yêu luôn luôn gợi nên tình thương của thiên thần.
Mỗi vương cung thánh đường chính trong thành phố có nhóm thiên thần riêng cho nơi đó. Các vị này dự vào việc chữa lành cho khối đông tín đồ, nên những ai trong khối có con tim cởi mở là người mang tình thương và ánh sáng đến với đồng loại mình trong đô thị nói chung. Thiên thần tại vườn bách thảo tuy có liên hệ với thiên thần thánh đường, nhưng thuộc loại khác hẳn; chúng linh hoạt và đẹp tuyệt trần. Chúng phát ra tư tưởng  như là mầu sắc thay đổi trong hào quang, và có thể sinh ra phép lạ khi chữa bệnh nếu con người mở tâm với Thượng đế.
Có những thiên thần dường như có liên can đến thời tiết bao trùm một khoảng hằng mấy cây số, các ngài có thể chứa đựng bão trong khoảng giới hạn của mình. Mây có những vì đại thiên thần với lâu đài hơi nước cao chất ngất trong trời xanh; hào quang mỗi vị như thế thường có đường kính mấy cây số. Với thiên tiên  có kẻ có đường kính khoảng 100 thước, có vẻ như chúng luôn luôn ở cao tít trong mây; loại khác nhỏ chỉ bằng 30–35 cm. Loại sau này làm việc không biết mệt với chim và bay lượn trong các luồng gió mạnh. Rồi cố nhiên ta có tiên nữ tụ với nhau thành nhóm theo mầu, gồm mầu xanh dương, tím, xanh lục, hồng và đỏ. Mỗi nhóm như vậy đóng vai trò thiết yếu trong cuộc tiến hóa của địa cầu.

g. Thiên tiên – Sylph.
Khi tôi mới thăm vườn bách thảo trong những ngày đầu, tôi thường nằm trên cỏ ngắm các khối mây.Bởi khó mà chú tâm vào thiên thần để lấy được chi tiết sắc nét, thay vì vậy tôi bắt được hình ảnh tổng quát.Có lần tôi ngạc nhiên thấy các đám mây sắp xếp lại thành hình dạng vị thiên thần mà tôi đang ráng tìm cách thấy trên đất. Khi nhìn kỹ vào khối mây, tôi thấy những thiên tiên mầu cam uốn nắn khéo léo chúng thành hình dạng để tôi có thể dễ nhận ra các đường nét.Thiên tiên như vậy giúp tôi tượng hình.
Tôi kể chuyện cho bạn nghe thì cô nói đùa là thiên tiên nhào nắn mây thành hình bởi họ không có chuyện gì khác để làm. Nhưng chẳng bao lâu sau tôi học được là đối với hàng ngũ thiên thần, tôi được xem là cơ hội để tạo đường liên lạc giữa hai loài nhân loại và thiên thần. Nhìn theo cách ấy, mọi trợ giúp được cho không, và việc nhồi nắn mây để giúp nhãn quan tôi là chuyện nhỏ đối với họ.
Sau đây ta mô tả việc làm của thiên tiên trong khu vườn.

Sứ giả cho các thiên thần chính.
Thiên thần vườn Princes có lẽ thuộc loại này, mà tự ngài cũng là một thiên thần chính.Công việc của sứ giả có thể thấy trong phần mô tả thiên thần cây thông New Norfolk.

Thiên thần vòi phun nước.
Có một thiên tiên chói sáng bay lượn bên trên cỏ khoảng vài thước. Từ luân xa tim có mầu trắng lóa mắt những vòng đồng tâm chiếu tỏa ra mầu trắng, vàng và đỏ. Trông sinh vật có dạng nam, thiên tiên tập trung để nối kết mình với năng lực của vòi phun nước. Khi tia nước bắn ra khỏi vòi, ánh sáng những vòng đồng tâm làm sinh động nước. Tôi cảm nhận ý của sinh vật là thể sinh lực của cây cỏ đang được tưới nước, điều này có nghĩa với thiên tiên nhiều hơn là với cây, có vẻ như sinh vật thấm sâu vào bản thể của sự tăng trưởng mà 0 đang chăm sóc.Các vị này trên đường tiến hóa đi lên, tức theo với thời gian họ tiến lên mức tâm thức cao hơn, như con người sẽ làm vậy.

Phong tiên.
Phong tiên có hình dạng thay đổi và theo mức tiến hóa. Nhiều phong tiên tụ lại thành bầy như chim.và một loại thiên tiên đồng loạt vút đi theo hướng gió. Có một lần trong vườn bách thảo tôi thấy một phong tiên đang làm việc ở một khu vườn. Sinh vật bay lượn bên ngoài một cây sồi rồi thình lình đập cánh, tạo nên luồng gió mạnh tới mức một chùm lá khô từ cành gần đó rơi xuống. Diễn trình này lập lại giờ này sang giờ kia; thiên thần rất kiên nhẫn và chăm chú trong suốt thời gian tôi ở đó. Việc làm này cho những cây sồi dường như kéo dài qua suốt những tháng mùa thu, và do một số thiên tiên đầy tinh thần trách nhiệm quản trị. Tôi tin là các thiên tiên này được tự do trở về bầu trời lúc nào cũng được, nhưng ước vọng muốn giúp đỡ đã thắng ý muốn quay trở lại khoảng không.

Thiên thần vườn.
Nhìn từ trên cao xuống, tôi thấy nhiều thiên tiên nhỏ bé bay lượn tới lui thăm các khóm hoa xa tít. Chúng làm tôi nhớ lại bầy ong khi kéo nhau đi từ hoa này sang hoa khác, mà ở mức rộng lớn hơn. Mỗi thiên tiên cao khoảng 1.50 m, đang tưới cây với năng lực tuôn ra từ chính hào quang của chúng như nước tuôn ra khỏi bình tưới. Chúng mang  đến chất thiết yếu là prana mầu vàng, sinh lực căn bản cho mọi sự sống vật chất. Thiên tiên thu thập sinh lực này từ các thiên thần chính của vườn, và điều này tùy thuộc vào lượng ánh nắng mặt trời có được ngày hôm ấy. Vào mùa đông, mọi việc diễn ra chậm chạp hẳn đi.

Vân tiên.
Là những thiên tiên cả lớn lẫn nhỏ luôn bận rộn trên trời, thiên tiên lớn nhất có hào quang hay hai cánh dang rộng ra tới 100 m. Trong bầy gồm 30 – 40 thiên tiên nhỏ hơn thì mỗi kẻ có hai cánh dang rộng chỉ chừng 30–40 cm. Thường khi đa số các nhóm xà xuống đất làm việc một lúc ngắn trong vườn rồi bay đi chỗ khác. Năng lực điện trong mây là điều thu hút chính đối với chúng, còn sự tăng trưởng của cây trong vườn chỉ tạo nên chú ý thoảng qua. Khi chúng dừng lại nơi các thiên thần chính trên mặt đất, thiên tiên mang đến các ngài đủ loại năng lực từ trời xao. Đại thiên thần dùng các năng lực này theo cách đặc biệt của mỗi ngài cho cây lớn rộng, hoa tăng trưởng, đất tốt lành, nước tươi mát và ngay cả chữa bệnh cho người.

Thiên thần bình minh và hoàng hôn.
Các vị này xuất hiện mỗi ngày vào lúc rạng đông và chiều tà, họ không giống như thiên tiên theo nghĩa họ luôn luôn có mầu vàng óng và đôi khi mầu hồng hoặc hơi đỏ, tùy theo mầu trên trời lúc mặt trời mọc hay lặn. Thiên thần có dạng nữ phái xinh đẹp với cánh là những giải mầu sáng chói. Tại sao họ chỉ xuất hiện vào lúc có thay đổi ánh sáng trong ngày ? Các ngài mang lại sự khuyến khích cho mỗi ngày mới và sức  mạnh nhằm đương đầu với mỗi buổi tối sắp đến. Thiên thần đúng ra luôn hiện diện trong bầu trời, ban ngày thì các ngài bay ở thượng tầng không khí, hấp thu prana vàng óng từ ánh sáng mặt trời.
Các ngài có phần việc là hấp thu những tia vũ trụ có tính độc hại lẫn prana tốt lành; prana mang lại sức sống vào bầu không khí cho vô số thiên thần dùng, còn vũ trụ tuyến không lành thì được thải trở lại vào không gian. Thiên thần cao chừng 4 thước, tác động như bồn dự trữ ánh sáng vàng óng, là hình ảnh rực rỡ của uy lực và nét thanh nhã.

Thiên sứ.
Các thiên tiên phục vụ Đại Thiên thần chủ trì vườn thì giống như các hầu cận. Chúng thường khi choàng tay nhau nhẩy múa quanh ngài lúc ấy lững lờ bay trên cao, và đón nhận các chớp sáng mà Đại Thiên thần hay nữ vương khoảnh trời ấy phát ra bao trùm chúng. Việc túa lực như thế cho thấy cách phân phối lực hay thực hiện công việc cho sự tăng trưởng trong thiên nhiên.
Thiên tiên trên trời thường cao từ 1.5 đến 3 thước và có gương mặt sắc nét. Có nhiều loại khác nhau giống như ta có nhiều sắc tộc, và những loài này liên can đến công việc chúng làm hằng ngày. Chúng lượn quanh và thích thú được ở gần những ai làm việc có tính sáng tạo trong nghệ thuật hay khoa học, nhất là ai có tài năng về âm nhạc.
Chúng được thu hút về tấm lòng nồng ấm và mỹ lệ, hay các sự việc đông người như cuộc tranh tài thể thao, hòa nhạc. Thiên tiên đến thăm và ban ân lành cho những ai bầy tỏ lòng nồng  ấm hay tình thương. Các ngài tuôn chính bản chất của mình vào con người, làm đẩy mạnh sức khoẻ nơi người và hoạt động của cơ thể. Nhiều thiên tiên vui vẻ tận hiến đời mình cho một mục đích thiêng liêng dù lớn dù nhỏ. Khi có nhóm người đến thăm vườn để mong được gặp thiên thần, hằng trăm thiên tiên từ trời cao bay đến với họ dù được thấy hay không thấy ! Việc một khối to tát năng lực của loài khác người được mang vào khung cảnh sẽ trong một thời gian ngắn sinh ra nhức đầu hay cảm giác bị phỏng. Vì thế có lời khuyến cáo về sự nguy hiểm của việc đón nhận quá nhiều năng lực thiên thần. Có được một phần vừa phải sinh lực là chuyện tốt, nhưng tiếp thu một lượng lớn vượt mức sẽ làm đau ốm.
Gương mặt thiên tiên gân guốc mà xinh đẹp, có hớn hở lớn lao với sự sống và tiết điệu. Thiên tiên thực hiện các chương trình phức tạp cho Đại thiên thần sau khi cảm nhận bằng trực giác mục tiêu của việc.Trí não thiên thần linh động, khéo léo và có khả năng lý luận thật dễ dàng, cởi mở với cảm xúc.Khoa học gia của loài người sẽ thèm muốn có đầu óc uyển chuyển như vậy.Cánh thiên thần là hào quang kéo dài mà có tính đặc thật rõ rệt, thân hình của họ có mầu tím là mầu chính với những mầu phấn tiên phản ảnh từ thể tình cảm vào thể sinh lực. Những lượn sóng mầu được cố ý tạo ra trên đôi cánh như là ngôn ngữ, hào quang được kéo dài bằng việc thở vào, với năng lực đi theo thiên thần đến chỗ thích hợp để thở ra giúp cho các sinh vật khác.
Thiên tiên có thể chào đón bạn bằng cách đập cánh một lần và nói mà ta không thể nhầm lẫn được rằng:
– Chào bạn, xin đón mừng bạn tới đây, gặp được bạn hôm nay thật hân hạnh.
Nguyên câu chỉ nói trong  lóe sáng ! Phần chính của cơ thể thiên tiên có gương mặt của người với tóc chung quanh thành lọn. Cơ thể tự nó có thể trông giống người nhưng ít khi có chân. Nó thường khi có cánh tay, nhưng phần dưới thân hình thuôn lại thành cái đuôi, tương tự như nơi loài chim. Đuôi này xem ra mờ nhạt dần và biến mất không còn gì.Loại thiên tiên cao hơn có vẻ như mặc áo choàng dài, hay cầm cây vương trượng nếu đó là người lãnh đạo của nhóm.

Trích: Kheper.net

Geese