TÂM LÝ TINH THẦN (11)

 

Xem Mục TÂM LÝ TINH THẦN

Dữ kiện:
Những điều được biết về người bạn:
- Chân nhân: cung hai, Minh Triết - Từ Ái
- Phàm nhân: cung sáu Sùng  Tín
- Thể trí: cung một Ý Chí
- Thể tình cảm: cung một Ý Chí
- Thể xác: cung bẩy

Guru:
Bạn thân mến,
Đây là chỉ dẫn đầu tiên của tôi cho bạn. Tôi không gửi thư sớm hơn vì tôi muốn thử thách động cơ và khả năng làm việc của bạn mà không cần sự chú ý của tôi. Dấu hiệu của người đệ tử (chela) đích thực là họ làm việc đơn độc có vẻ như không được trợ giúp, và không tìm cách làm rộn tâm thức vị Thầy bằng những chuyện nhỏ bé của mình, bởi ý thức rằng các đấng Cao Cả đang phải chịu nhiều áp lực do công việc của các ngài. Những Vi trong chúng tôi chuẩn bị kẻ có khả năng cho việc làm đệ tử, thử thách và thăm dò họ theo cách ấy. Tôi không quên rằng bạn đã làm việc trong sáu tháng qua mà không hé môi lấy một lời. Nay tôi tìm cách tạo mối liên kết thân cận hơn giữa bạn với tôi.
Này bạn, bạn đang ở trong vị thế - do nhân quả và do tình hình thế giới - có thể dành thì giờ rộng rãi để phụng sự đồng bào và giúp đỡ người chí nguyện trong môi trường của bạn. Nó cho bạn cơ hội sử dụng hết mọi khả năng trí tuệ và sự nhậy cảm, mà làm vậy cũng sinh ra vấn đề và khó khăn cho bạn. Một trong những bài học đầu tiên mà mỗi chela phải học là làm phát triển tánh dứt bỏ trong lòng, điều cho phép họ hòa vào tâm thức của huynh đệ, và biết cùng xác định cách tốt nhất để giúp người bạn, thúc đẩy họ gắng công trở lại. Người chela cũng cần vun trồng tánh khiêm nhường thật sự, nó sẽ buộc anh phải cho hết những gì anh có trong việc phụng sự quên mình, và rồi quên đi đã cho ra chính anh như thế.
Chỉ khi có lòng dứt bỏ và khiêm tốn người đệ tử mới có thể thực tình phụng sự. Vì thế, hãy nuôi dưỡng các đức tính này và tiếp tục cho ra chính bạn khi phụng sự.  Đây là hai điểm chính đặc biệt cho bạn, và nên chú ý thật sát cùng làm nó thấm nhuần trong đời bạn. Điểm thứ ba là bạn hãy - being. Hãy học cách trụ vào phần tinh thần, luôn nhớ rằng việc giữ mình cho nhận thức cao hơn việc biết hay hành động. Nỗ lực chính yếu của bạn nên là trụ thường xuyên trong linh hồn mình, và từ đó bước vào thế giới phàm trần, tuôn rải tình thương và sự cảm thông.
Cũng vậy, này bạn, đừng làm việc trong sự căng thẳng hay cố sức. Hãy khiến cho các liên hệ hằng ngày có sự thoải mái và biểu lộ tự nhiên không ráng sức. Bạn biết tôi muốn nói gì. Thể xác bạn không được mạnh cho lắm, và nếu có ý thúc đẩy hay dồn ép nào, công việc của bạn và việc phụng sự sẽ bị thiệt hại. Giữ gìn năng lực và tăng công việc bên trong sẽ sinh ra từ lực lớn hơn mà có ít sinh hoạt nơi cõi trần. Đây là sự khôn ngoan cho bạn nắm lấy.
Hãy giải quyết nhiều hơn chuyện bạn phải làm bằng cách tham thiền; gặp gỡ người ta và nói chuyện như từ trước đến nay nhưng giảm bớt phần nào thời gian dành cho mỗi người. Việc tỏa ra mạnh mẽ năng lực tinh thần và lòng thông cảm thương yêu sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp thật sự hơn là dành nhiều giờ trò chuyện. Hãy gặp người ta

nhiều như trước, mà dành ít giờ với họ, không phải  vì vội vàng mà để làm công việc  khá hơn và mạnh mẽ hơn.
Tôi khuyên bạn là hãy làm việc nhiều hơn trong sự sáng, và nhìn ngắm mọi người trong ánh sáng ấy với bạn. Tất cả chuyện mà đệ tử hay người chí nguyện phải làm cho người khác là kích thích ánh sáng trong lòng họ, để họ được tự do bước đi trong ánh sáng của chính mình trên đường Đạo
...
Sáu tháng sau.
Tôi chỉ có lời ngắn ngủi cho bạn hôm nay. Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu ra lý do nằm trong sự kiện là cường độ của sự kích thích mà bạn nhận được vào dịp lễ Wesak (lễ đức Phật hiện vào ngày rằm Phật Đản), đã tăng sự nhậy cảm của bạn tới mức không cần có gì thêm vào lúc này. Tôi viết cho thành viên trong nhóm này không phải chỉ để mà viết. Theo với thời gian khi họ ngày càng hướng nhiều hơn tới mục tiêu của nhóm, tiếp xúc với tôi và hòa hợp với nhau hơn, có thể tới mức là liên lạc sẽ ít hơn và có cảm nhận trong tâm nhiều hơn về mối liên hệ.
Hãy xem lại công việc của mình sao cho bạn luôn luôn là tụ điểm cho quyền năng tinh thần, và nên là điểm tỏa chiếu tình thương của Chân sư. Hãy phụng sự và làm việc, giữ gìn sức khỏe bất cứ khi nào ...
...
Sáu tháng sau.
Bạn đã có một giai đoạn khó khăn, bạn à. Những lúc ấy là thời gian để tăng trưởng và là để huấn luyện người đệ tử. Khả năng hữu dụng và sức mạnh nội tâm càng sâu chừng nào, việc rèn luyện sẽ thường là nặng nề chừng ấy. Bạn đã nhận được kích thích to tát trong buổi họp với kết quả là những thể thanh của bạn có sắp xếp  mới. Lực trong các thể có sinh hoạt mạnh mẽ làm cho người chí nguyện tạm thời bị chìm sâu giữa những lực ấy, cùng phản ứng sinh ra trong môi trường của họ.
Họ thường xuyên thấy mình khó mà ngóc đầu lên khỏi mặt nước (đây là thí dụ thích hợp về mặt bí truyền, vì tình cảm thường được ví như sóng vùi dập), hình ảnh này áp dụng rất đúng cho kinh nghiệm của bạn trong sáu tháng qua. Hai mảnh bè mà người đệ tử dựa vào để thoát là phụng sự và kiên nhẫn. Bằng cách để tâm kỹ đến nhu cầu của đồng loại và với lòng nhận chịu không than van, vốn là đặc tính nổi bật của người đệ tử, anh sẽ đi tới cuối giai đoạn khó khăn và bước ra khỏi nó được tự do hơn, phong phú và hữu dụng hơn. Trong đời người chí nguyện chân chính có những lúc anh chỉ biết tiếp tục kiên trì, bất kể thấy chán nản ra sao và bất kể sự xáo trộn nội tâm dữ dội như thế nào.
Bạn đang ra khỏi sự khó khăn, và kết quả là bạn trực diện với một đời phụng sự trọn vẹn hơn, và có lòng thông cảm người khác sâu xa hơn. Phần số của bạn sẽ không hề tránh được gian nan, mà bạn có muốn khác hơn thế chăng ? Nỗi cô độc lớn dần khi người chí nguyện tách mình ra khỏi thế giới. Rồi tới một lúc họ cảm thấy như  bị cô lập vô cùng, nhưng đó chỉ là ảo tưởng. Bạn biết là mình không cô độc. Bạn biết rất rõ là ngày nay đời bạn phong phú ra sao, và nhóm cùng mỗi ai trong nhóm được vững chãi ra sao nhờ tiếp xúc với huynh đệ mình.
Tôi không có gì nhiều để nói với bạn ... Bạn có sự kiên trì và ý chí (như thép đã trui) của cung hai, và bạn có thể gạt qua bên bao nỗi sợ hãi về khả năng vượt qua khó khăn hay có đạt như mong ước. Không gì cản ngăn được bạn.
Công việc của bạn trong nhóm và khả năng liên hệ với nó nằm ở sự cảm thông đầy từ ái. Bạn phải thể hiện trong nhóm đặc tính thông cảm của linh hồn, bạn có thể truyền đi đặc tính ấy. Hãy can đảm, hỡi huynh đệ, và quên mình trong việc phụng sự.
...
Sáu tháng sau.
Gần đây bạn gặp phải  ba điều:
- Sự kích thích lớn lao do lễ Wesak.
- Nhiều thử thách trong môi trường chung quanh.
- Sân trường phục vụ tăng lên.
Việc đầu làm thể trí của bạn mở rộng đáng kể. Việc thứ hai khơi động tình cảm thành cơn bão bị kềm chế phần nào. Việc thứ ba cho ra hai ảnh hưởng:
- Nó cho bạn thấy ảo ảnh vô ích ra sao,  và điều bạn ưu tư lo lắng thì không phải là ảo ảnh
- Nó cũng làm linh hoạt vài mầm mống của lòng tự mãn nguyện vẫn còn nằm trong tiềm thức bạn.
Tôi nói chuyện thẳng thắn với bạn như là một đệ tử xứng đáng, có khả năng phụng sự nhiều trong thế giới, và đối với bạn, không nên có cảm xúc riêng tư về lời sửa lỗi và đề nghị của người khác. Tôi thấy đây cũng là quan điểm của bạn vì vậy tôi có thể nói thật.
Này người huynh đệ, khi nhìn ngắm và xem xét hào quang của bạn, tôi tự hỏi hai điều bạn cần nhất lúc này là gì ? Tôi muốn nói: Hai điều nào mà khi đối phó với lúc này sẽ cho bạn sự giải tỏa lớn nhất, và do vậy làm tăng khả năng  phụng sự  ? Đầu tiên là có sự dè dặt trong tư tưởng về điều kiện chung quanh. Nó gồm hai yếu tố phụ.
- Thứ nhất là ngưng chỉ trích những ai mà bạn tiếp xúc hằng ngày, và
- Thứ hai là yên lặng với chính mình.
Hãy suy gẫm điều này, vì việc thực hành nó sẽ làm bạn được tự do hơn.
Điều kế là vun trồng lòng hoan hỉ, dựa trên niềm tin chắc chắn trong lòng  về Thiên Cơ và công việc tương lai của bạn liên hệ với nó.
Bạn đang ở điểm nghiêm trọng trên đường làm đệ tử. Hiện tại, nếu được xử sự đúng cách, sẽ mở ra cho bạn nhiều sân trường phụng sự mới. Tuy nhiên điều này chỉ có nếu bạn điều chỉnh các khuyết điểm trong tâm tính, mà cách chữa là sự kín đáo dè đặt và lòng hoan hỉ. Lúc này bạn không cần có hành động hay thay đổi gì mạnh tay, bạn đang tạm thời làm việc cầm chừng, nhưng bạn có thể dần dần tăng mức độ hay mức rung động để sẵn sàng phụng sự trọn vẹn hơn, và có sự hữu dụng đầy đặn hơn, và không có tiến bộ rõ rệt trong một lúc. Với tính kín đáo dè đặt, tức sự giữ gìn năng lực, và lòng hoan hỉ là cái sẽ sinh ra từ lực đúng đắn, chuyện không tránh được là cả hai sẽ khiến bạn đi mau lẹ trên đường
...
Sáu tháng sau.
Sáu tháng qua là những tháng tranh đấu cho bạn, có trận chiến với ảo ảnh, với thân xác mệt mỏi, hao mòn cũng như là với môi trường và cảnh nhà. Quả thật bạn chiến đấu với trọn phàm nhân có các thể hòa hợp với nhau. Việc tinh luyện phàm ngã và đạt tới sự sáng nhiều hơn trên đường của một ai, thì luôn luôn là việc chuẩn bị để có việc phụng sự gia tăng và đầy đủ hơn. Với tư cách là một huynh trưởng đi trước trên đường Đạo, tôi thấy là luật bất phản kháng sẽ giúp bạn thành công.
Hãy kiên tâm đứng vững, bạn à, và để cho sự xáo động trong đời, tiếng ồn ào của công chuyện trôi đi chẳng màng. Hãy tạo trong lòng một điểm lặng yên và học cách rút vào đó, quên những gì xẩy ra bên ngoài và sống đời tinh thần an tịnh. Hai chữ buông bỏ và phụng sự có nghĩa rất thật và sâu xa với bạn, nhưng có lẽ vì chúng quá quen thuộc, là chữ biểu lộ mục tiêu tinh thần của bạn nên không còn hữu dụng mấy. Lòng hoan hỉ và sự an tịnh là hai chữ tôi muốn thêm vào tư tưởng bạn. Tôi đã nói về lòng hoan hỉ, nay tôi muốn đưa niềm an tịnh vào đời bạn. Không có gì thêm cần phải  nói với bạn vào lúc này. Bạn biết, bạn không cần ai nói nhưng giống như mọi đệ tử đã thệ nguyện, bạn cần những lúc ổn định trước khi tới việc có hiểu biết lớn hơn.
...
Sáu tháng sau.
Lần này tôi cũng cần chỉ nói ít điều với bạn ...Việc tái sắp xếp hoặc đời bạn hoặc ao ước của bạn, và bước kế đối với bạn thì khá rõ ràng, phải vậy chăng ? Bạn đã có một thời gian dài học hỏi và cảm nhận được linh hồn cùng đời sống của linh hồn trong thế giới của nó; rồi cũng cần thiết y vậy đối với bạn là khoảng thời gian xen kẽ dành cho việc đồng hóa và sự nhận biết hướng về thế giới con người. Theo cách ấy có thể có sự hòa hợp chặt chẽ hơn giữa hai mặt chính  mà qua đó bạn phải biểu lộ mình:
- Đời sống của linh hồn, ước nguyện và bản chất, mà điểm chính là tình thương, và
- Đời sống của phàm ngã, ước nguyện và bản chất, mà điểm chính là óc thông minh.
Cuộc sống kết hợp hai mặt này phải tiến hành, với tâm điểm chú ý của bạn là thể tình cảm. Bạn có thấy lạ lùng không ? Thể tình cảm (như bạn biết và mọi đệ tử chân chính biết) là chiến trường cho ai chuẩn bị nhận chứng đạo (initiation). Vũ khí để thắng trận là việc phụng sự thông minh với tình thương. Bạn có hề xem việc phụng sự như là vũ khí để sử dụng ?
Bạn sẽ thấy nhận xét này là chỉ dấu giản dị và rõ ràng cho tình trạng. Nó bao trùm công việc bạn sẽ làm trong sáu tháng tới mà những khó khăn và sự đau khổ trong năm qua đã chuẩn bị cho nó ... Ước nguyện đầy căng thẳng và sự tranh đấu tích cực với ảo ảnh và phàm ngã bạn phải ngưng một lúc, để cho thần kinh mệt mỏi và hệ thần kinh tạm thời bị xáo trộn có giờ hồi phục.
... Hãy tiếp tục đời phụng sự của bạn, và hành xử như là người trợ giúp khôn ngoan cho tất cả ai mà bạn tiếp xúc, kể luôn cả thành viên trong nhóm ... Ưu điểm của bạn lúc này là có được ảnh hưởng tỏa lan. Hãy biểu hiện nó bằng tình thương. Bạn thiên nhiều về nét minh triết của cung hai, nên hãy làm cho tình thương cũng phát triển đồng đều như vậy. Chuyện không khó cho bạn đâu.
Một chu kỳ mới bắt đầu và có sự thử thách cùng đãi lọc nơi cõi thanh, nhằm tìm xem ai có đặc tính Tân Kỷ Nguyên, và do đó có thể được tin tưởng để hòa vào nhịp mới hơn và cao hơn. Do đó, hãy đi theo chỉ dẫn đã soạn ra cho tới khi tôi kêu thay đổi ...
Đừng ngã lòng và chùn bước do đau khổ hay khó khăn. Bạn không đơn độc ...
...
Sáu tháng sau.
Tôi đọc kỹ bài trả lời mà nhóm gửi về, và xem các câu  trả lời của bạn một cách đặc biệt. Chúng cho thấy có ảo ảnh mà bạn nên thoát ra ngay, ảo ảnh về lòng sầu não dựa trên óc tự ti tinh thần  không có thực, vì không dựa trên sự kiện. Thí dụ cho việc này thì xin đọc bản các khuyết điểm mà bạn đưa. Bạn à, cho dù sự liệt kê có phần nào đúng đắn, câu trả lời của bạn vẫn không xác thực vì bạn quên hết mọi chuyện hay ý nào về mặt kia của bức tranh ...
...
Sáu tháng sau.
Tôi sẽ hỏi bạn hai câu hỏi ở đây. Tôi có nói rằng  sự biểu lộ tâm thương yêu, thông cảm là mục tiêu bạn phải đặt ra cho mình.  Sự thông cảm thương yêu có là đặc tính nổi bật của bạn hồi nửa năm chót vừa qua ? Thứ hai, liệu lòng kiêu hãnh tinh thần có thể đã lộ ra chăng tuy bạn đang mau lẹ khắc phục mà  không biết ? Vài hiểu biết từ tôi đến bạn không chừng đã nuôi dưỡng niềm hãnh diện ấy nếu bạn không để ý cho kỹ.
...
Sáu tháng sau.
Trước tiên tôi muốn vạch ra là cánh cửa mới mở cho việc phụng sự có được là do công của bạn, nhờ nỗ lực gay go để thỏa mãn điều kiện của linh hồn, và đặt phàm nhân thuận theo các đòi hỏi ấy. Bạn đã tiến bộ nhiều theo lối này, và sẽ thấy được giải tỏa cùng phần thưởng là cơ hội phụng sự trong khi có chuyện đến với bạn. Hãy đảm nhận nó nhẹ nhàng, bạn à, nhớ rằng phần việc của bạn là sắp xếp cho công việc diễn ra, và giúp người khác bằng sự bình thản và óc khôn ngoan, để họ có thể làm việc. Đừng để ảo ảnh về thời gian, nhu cầu mà bạn cảm biết và sinh hoạt hối hả tràn ngập bạn.
Phần của bạn là khiến người khác làm việc nêu ra, với bạn đề nghị và vạch rõ nét đại cương; nó sẽ giải quyết nhu cầu từng cái một khi đòi hỏi tới, mà không phải giải quyết hết mọi nhu cầu cùng một lúc. Bạn phải tạo dựng cho tương lai ngay lúc này, và do đó làm việc qua người khác, ấy là cách Thiên đoàn làm việc, theo dõi và đề nghị; và phát triển khả năng sẵn có là thấy trước, chuyện mà bạn dễ dàng làm. Khả năng này đang phát triển nơi con người, như viễn kiến phải có để thỏa mãn nhu cầu kinh doanh. Hãy huấn luyện người khác làm công việc chi tiết, còn bạn làm bên trong – như chúng tôi làm việc.
Bạn đã nghiên cứu kỹ những cung của mình nên tôi không có gì nói thêm. Bạn phân tích theo ánh sáng của linh hồn, và nắm được nguy hiểm tiềm ẩn đặc biệt do việc hai thể trí và tình cảm đều thuộc cung một. Chúng là nguồn thực sự cho các khó khăn nếu không được giảm bớt và được thúc đẩy bởi một tinh thần thương yêu, có tính dửng dưng thiêng liêng mà bạn có được như là bài học lớn trong đời này.

Sáu tháng sau.
Năm vừa qua khó cho bạn, huynh đệ à, và tôi không thêm rắc rối mới hay chuyện chi phải làm vào phần việc bạn đã có. Không có gì cần cho tôi vạch ra ảo ảnh mà vào lúc này gây xáo trộn cho việc phụng sự của bạn. Tuy nhiên, có một tư tưởng mà tôi muốn bạn suy gẫm kỹ. Phàm ngã với mục tiêu và tham vọng của nó, óc thông minh và kinh nghiệm của nó, tự các điều ấy tạo nên ảo ảnh cho ảnh hưởng mạnh mẽ hơn hết với bạn. Trong trường hợp của bạn, phàm ngã có phẩm chất tương đối cao với ba thể hòa hợp tốt đẹp, vấn đề vì vậy rất thật. Bạn biết điều ấy nhưng trong lúc phụng sự bạn dễ rơi vào ảo ảnh của phàm ngã mà không biết.
Hãy bước đi trong sự sáng, hỡi bạn. Hãy để cho ánh sáng và sự chói rạng của linh hồn chiếu tỏ việc làm của bạn, và đừng để cho trí thông minh là yếu tố chế ngự. Hãy để cho tình thương tự nhiên mà không phải là lòng tử tế được vun trồng đặt điều kiện cho mối liên hệ với người khác. Đừng lạc vào ảo ảnh do suy nghĩ và hiểu biết của bạn về chuyện tinh thần. Bạn có nhiều việc phải làm trong kiếp này, và nhất là trong kiếp tới khi bài học của kiếp này được thấu đáo và hấp thụ. Để làm được việc ấy bạn phải hữu ý chuẩn bị bằng cách phát triển cái nhìn trong sáng. Có lẽ tôi cần nói là với bạn, ảo tưởng (illusion) là khó khăn chính mà không phải ảo ảnh (glamour), vì bạn thiên về trí năng.
...
Sáu tháng sau.
Đây là khoảng thời gian ngừng nghỉ giữa hai hoạt động ở mức rộng lớn và bạn thấy khó mà chấp nhận. Cuộc tranh chấp giữa các nước (thư viết năm 1940 lúc có thế chiến II) đã gây ra sự ngưng đọng bên ngoài cho hoạt động tinh thần trên trái đất. Nó cũng làm cho (và chớ quên điều này) sự tăng trưởng bên trong hóa sâu xa hơn, và việc tái sắp xếp tinh thần khi cuộc chiến chấm dứt sẽ sinh ra nhiều kết quả. Đó là giai đoạn chuẩn bị cho các đệ tử và là cơ hội để có sự liên hệ tinh thần bên trong nhiều hơn, mà về sau thành sự tổng hợp bên ngoài là điều mà tất cả mọi ai trông đợi.
Lời khuyên của tôi cho bạn vào lúc này là hãy rút vào nội tâm, đào sâu để tới phiên nó sinh ra minh triết và chân lý. Tôi không thúc đẩy bạn ngưng mọi sinh hoạt bên ngoài, nhưng tôi thúc giục bạn thực hiện chúng trong sự lặng lẽ tinh thần. Hãy theo đuổi sinh hoạt của bạn nơi cõi trần và thiên trách tinh thần của bạn, nhưng hãy giữ trong lòng ước nguyện mạnh mẽ, thắc mắc và lòng khát khao. Này bạn, hãy trở thành bất mãn về mặt tinh thần, vì nó sẽ làm mạnh mẽ thêm trong bạn các đặc tính chính mà tôi đề nghị bạn vun trồng mấy năm trước.
Trong đời người đệ tử, sẽ tới một lúc anh trải qua qua việc tách rời mình trong tâm với phần việc đã chọn và được giao cho anh, và với mọi thành quả đã đạt, và nhờ vậy học bước kế sẽ đi trên Đường Giải Thoát. Việc buông bỏ này dựa trên một giai đoạn bất mãn tinh thần, mà nó cũng sinh ra lòng khiêm tốn của tâm, một đức tính mà bạn rất cần vun bón. Lòng khiêm tốn của đầu óc nhiều phần có tính lý thuyết và bị áp đặt, còn lòng khiêm tốn của tâm thì thực tế và tự nhiên có đó. Tôi muốn bạn suy gẫm sự khác biệt này vì nhờ thế sẽ học được nhiều việc.
Vậy hãy dành khoảng thời gian từ nay đến khi cuộc chiến chấm dứt cho việc vun trồng sâu xa (depth) lòng buông bỏ (detachment), tính khiêm nhường. Bạn sẽ không hối tiếc việc này đâu, và trong giai đoạn kiến tạo sẽ tới (sau thế chiến II), khi ấy bạn có thể thực hiện nhiều phần việc mà hiện nay không thể làm.
...
Bạn muốn làm công chuyện theo cách của bạn, thay vì làm phần việc được giao cho mình. Ta nói đến không những óc chỉ trích mà bạn sa lầy, mà luôn cả tham vọng tiềm ẩn bạn đã nhìn nhận từ nhiều năm qua, có lẽ đó là khuyết  điểm có cội rễ sâu nhất nơi bạn ... Bạn muốn thực hiện công việc bằng người do chính bạn chọn, bạn không làm việc với tình thương và hợp tác với thành viên trong nhóm.
Này huynh đệ, bạn có chọn lựa rõ ràng và một trong hai con đường mở ra cho bạn. Hoặc bạn có thể làm việc với các thành viên khác trong sự hợp tác thương yêu, để có sự đoàn kết trong cách thực thi và đồng nhất về mặt kỹ thuật, hoặc bạn có thể tạo ra, sắp xếp và điều hành phong trào riêng cho bạn; nó có thể có số đông người theo nhưng cho kết quả nghèo nàn đặc biệt vì bạn không ở đúng chỗ cho mình, và làm phần việc của bạn trong Ashram theo như chân nhân bạn muốn. Vào lúc này bạn đang đứng cô lập và tương đối vô dụng giữa hai chọn lựa này.
Chu kỳ mới đang đến với chúng ta, hỡi bạn; nay không có giờ cho kế hoạch cá nhân, cho lời chỉ trích và bất đồng ý... Một giai đoạn chán nản đã lan tràn trên thế giới do ảnh hưởng của các hành tinh, và do vậy công việc tôi muốn làm đã bị ảnh hưởng theo. Giai đoạn này sẽ không kéo dài. Tôi cần bạn cho chu kỳ mới và cho công việc mở rộng mới. Giờ này không có chỗ cho tham vọng cá nhân, phê bình riêng tư, tổn thương tự ái hay than thân trách phận.
Hãy đào sâu thêm đời sống tinh thần của bạn, bạn à. Nhiều việc bạn quan tâm không có nét xây dựng ... Công việc của bạn là và phải là cho Thiên Đoàn, và nhằm đẩy mạnh các kế hoạch của nó ... Hãy trở lại chỗ của bạn là tiền đồn cho tâm thức tôi trong các sinh hoạt thuộc tổ chức của tôi. Hãy có lòng khiêm tốn ... Hãy đóng góp ý tưởng và đề nghị của bạn với nhân viên ở trụ sở, và học xem xét cùng đảm nhận vai trò của kế hoạch của người khác ngoài kế hoạch của riêng bạn ...
Thành viên trong nhóm là cộng tác viên chân chính của bạn, nhiều lần hơn các người chí nguyện  mà bạn tìm cách chế ngự  trong môi trường của mình ... Hãy làm việc chặt chẽ với bạn đồng môn ... Công việc cần bạn và nhiều người như bạn để mở rộng trong chu kỳ mới ...

Theo:
Discipleship in the New Age,
vol. I and II, A.A.Bailey.