THẾ GIỚI THIÊN THẦN

 

Thiên thần vườn Bách Thảo – Melbourne.

 c. Thiên thần vườn phía đông.
Cao bên trên vườn phía đông nằm ở sườn đồi là một thiên thần có hào quang hòa với mọi sự tăng trưởng của trọn khu vườn này. Phần trên của ngài có dạng hình người, luôn luôn hướng mặt về khu vườn ở trung tâm. Hào quang quanh đầu có mầu hồng nhạt và đậm, túa ra như ngọn lửa đèn cầy nằm ngang, dài khoảng vài mét. Có một quầng như vương miện bao quanh đầu là những lưỡi lửa vàng dài mấy thước đâm ra ngoài. Tôi thấy mầu này thành nhiều sợi mỏng manh đi xuống huyệt tim. Các luân xa chói sáng nhất là huyệt tim, đỉnh đầu và cổ họng. Luân xa tim thấy có 12 tia và cổ họng   có 16 tia.
Thiên thần trông có nam tính, hòa vào khung cảnh chung quanh từ thắt lưng trở xuống, thân hình vươn dài ra và bao trùm hết mọi sinh linh có khu vườn của ngài. Thân hình có đường nét rõ rệt; đầu, cánh tay và thân trên lấp lánh nhiều tia mầu bạc như thấy trong thể sinh lực của người. Thể tình cảm có nhiều mầu phấn tiên, gần trán là mầu hồng, xanh lá cây từ thắt lưng đi xuống và xanh dương đậm hơn bên dưới.
Thể tình cảm thấm vào mọi cây cỏ nên làm như chúng lấp lánh ánh sáng hấp thu được và tăng trưởng mau lẹ. Thể trí có nhiều vòng gần đồng tâm với nhau, tâm đó nằm ở chỗ con mắt thứ ba. Gần tâm này là ánh sáng trắng sáng lòa chói mắt, đi ra ngoài là các vòng mầu xanh dương đậm, cam, và rồi là vương miện mầu vàng như thấy ở thể sinh lực và tình cảm. Một chùm sáng chói gồm những tia sáng mỏng manh mầu trắng rung động không ngừng lan từ con mắt thứ ba ra tới bìa thể trí.
Chúng tôi ngồi bên dưới vị thiên thần và nhiều người trong bọn cảm nhận một luồng ánh sáng bao phủ lấy hào quang chúng tôi. Những tia sáng này được phóng ra từ huyệt tim của ngài vào huyệt tim của chúng tôi, làm thể tình cảm mọi người nở rộng ra như bong bóng, còn tim chúng tôi có cảm tưởng như sắp nổ tung. Thiên thần vườn phía đông tỏa lực huỳnh quang mạnh mẽ, còn thiên thần vườn phía nam thì giống như nhà máy phát điện bừng bừng. Thiên thần vườn phía đông dự vào nhiều hơn việc làm của các tinh linh mà ngài điều khiển, và xem ra nhậy cảm hơn với chúng so với thiên thần vườn phía nam.
Thiên thần vườn phía đông đã hiện diện ở đây ít nhất tám mươi năm rồi, từ khi dẫy nhà được xây trên đồi nhân tạo, nằm bên dưới ngài. Thiên thần hoạch định những thay đổi cho các khu trong vườn, và cho khu cây xương rồng của vườn phía đông. Nhìn ở cõi thanh ta thấy khi xưa nơi đây có một nhà kính vào cuối thế kỷ 19. Khu vườn có nhiều hình ảnh, của người da trắng tới định cư nơi đây và của người thổ dân trước đó.
Những lưỡi lửa từ đầu thiên thần tuôn ra đi đến các thiên thần chính bên trên khu cây xương rồng và đến khu những cây trong vườn. Các tia chính mầu hồng nói ở trên đi tới một phần của vườn Tennyson. Ta sẽ nói về công việc rõ ràng và bận rộn của ngài khi mô tả sinh hoạt của những thiên thần nhỏ hơn gần đó.

d. Thiên thần Hồ làm cảnh (Ornamental Lake)
Thiên thần chủ trì của vườn điều khiển chặt chẽ thiên thần này, vị sau vui vẻ đáp ứng ngay tức thì các chỉ thị tâm linh mà ngài nhận được. Ngài bay lượn bên trên hồ, thỉnh thoảng ở một chỗ mấy tiếng đồng hồ, và thường khi ở gần các đảo giữa hồ. Thiên thần có dạng hình người ở phía trên thân hình, nhưng đi xuống dưới thì tỏa rộng ra và mờ dần vào hồ bên dưới. Có những vòng lực đồng tâm nhấp nhô với sóng uốn lượn phát ra từ thắt lưng. Nếu thân hình là hình người trọn vẹn thì cao vào khoảng bốn thước.
Phần trên thân hình mầu xanh xám với ba luân xa chính là tim, huyệt đan điền và huyệt xương thiêng hòa vào nhau, và một luân xa rất mạnh nằm ở phần tương đối không có hình dạng rõ rệt, là phần thân hình tỏa ra bên dưới. Thiên thần có đường nét phái nữ, tóc vàng nhạt lẫn mầu bạc dài đến thắt lưng. Mọi nét về ngài có sự thanh lịch, trang nhã, dịu dàng khi thiên thần lướt tới lui trên mặt nước.
Thoạt đầu tôi tưởng lầm ngài với Thiên thần chủ trì trọn vùng, khi thấy ngài cao bên trên hồ ngày hôm ấy. Sau đó tôi cảm nhận các thông điệp từ thiên thần khi ngài duyên dáng lướt về phía tôi. Cuộc trao đổi diễn ra như sau:
- Làm sao bạn mong thấy được mà không có niềm tin là sẽ thấy được ? Bạn còn nhiều điều phải học và phải làm trước khi có thể biết được cách sinh hoạt của chúng tôi. Thiên thần nói.
Tôi trả lời trong tâm tưởng.
- Tôi được hỏi xin gì cả mà chỉ xin được học. Nếu tôi thấy được thì bởi tôi được cho khả năng ấy. Tôi biết mình thấy được vài điều.
- Bạn thấy được hết mọi việc, chỉ có điều bạn không biết là mình thấy được. Thiên thần đáp lại, có hơi nghi ngờ là không chắc tôi nghe được ngài.
Khi thiên thần lướt ra xa trên mặt hồ, tôi nghe ngài nhẹ nhàng chỉnh lại:
- Hãy tiếp tục thử, cứ ráng thử...
Ta cảm được là thiên thần nổi bên trên và hòa với mọi sự sống ở trên và trong hồ, cộng thêm với dây liên kết với các thiên thần trên mỗi hòn đảo. Những đường lực từ hào quang của túa ra mỏng manh từ thắt lưng đi tới nuôi dưỡng các thiên thần nhỏ hơn. Từng vòng ánh sáng tuôn ra thành các đợt sóng từ luân xa ở giữa, có đường kính khoảng nửa thước mầu tím bạc. Ngài là nữ vương của hồ, năng lực từ ngài kích động hào quang của những tinh linh trong nước, gồm hằng trăm thủy tiên có hình dạng như ngài mà nhỏ bé hơn, không ngừng phóng ra khỏi mặt nước rồi vụt xuống trở lại vào hồ. Có một vòng hào quang chiếu sáng khoảng mười thước quanh đỉnh đầu thiên thần.
Tham thiền về ngài cho cảm tưởng ngài là hồ và mọi sự sống trong đó. Ta nhìn sự việc như thấy bằng mắt của thiên thần, hồ như là sinh vật cần chăm sóc ân cần, dễ bị hư hại, mà biểu lộ sự sống độc đáo, tự nó lẫn qua muôn vàn sự sống của hồ.

e. Thiên thần vườn ở trung tâm.
Thiên thần ngự ở vài mét trong không bên trên một khoảnh vườn. Nhân viên đã trồng tới trồng lui những củ hoa ở nơi đây bao nhiêu năm qua, hệ quả là dường như  thiên thần không chắc lắm về hình dạng của mình mà ngài nên có. Ba năm về trước thiên thần còn mới với khu vườn, trẻ trung, thân hình có tính chất như con trẻ, và có đặc điểm ngộ nghĩnh là dù nhìn ngài từ bất cứ phía nào tới, làm như thiên thần luôn luôn đối diện bạn. Tôi không biết đó là cảm tưởng nghi ngại của thiên thần về khoảng không gian của ngài ở cõi trung giới, hay ấy là do tính chất lạ lùng của cõi này. Giờ đây thiên thần đã trưởng thành với mầu sắc giống như  của thiên thần vườn phía đông và các  thiên thần chính trong khu vườn. Thiên thần lớn lên trông giống các ngài theo cách tựa như bắt chước thần tượng của mình.
Da thiên thần chiếu sáng trắng lẫn sắc xanh tím rất nhạt. Có những đường lực mỏng manh như cánh bay tung trên mặt đất của vườn. Nhiều cây già cỗi quanh đó ửng sáng mầu xanh lục và vàng từ những giải năng lực bay là đà ngang qua. Nó làm tôi nhớ lại các đường lực thấy được bằng mắt trần tại các buổi cầu hồn, tuy nhiên ở đây người thường không thấy được. Tôi tham thiền và thấy cái giải lực này trông giống như vỏ mềm tróc ra trên thân cây huỳnh đàn (eucalyptus – cây khuynh diệp) mọc nơi đây. Tôi tự hỏi phải chăng thiên thần chỉ bắt chước theo vỏ cây, hay là dùng hình thái này như là chìa khóa mở ra năng lực cho cây sinh sống dưới ngài.
Rõ ràng thiên thần là mẫu non trẻ của một loại thiên thần tiến hóa cao. Ngài tựa như trẻ con, nhưng là con trẻ có tiềm năng vĩ đại. Phát triển theo mẫu mực của Thiên thần chủ trì và Thiên thần vườn phía đông tựa như làm theo cha mẹ, thiên thần xem các thiên thần khác gần đó như anh chị em. Dường như thiên thần cũng bắt chước thiên thần chính của vườn dương xỉ gần đó; vị sau này cũng tỏa ra các giải ether mà với mục tiêu rõ rệt hơn.
Dầu vậy, thiên thần cũng có mầu sắc rõ rệt, tỏa sắc xanh tím nhạt và cam nhạt ra đến tận đường đi là ranh giới của vườn ở trung tâm. Ngài thử nghiệm với những cách kết nối với tinh linh cỏ và tinh linh cây. Thiên thần hết sức tò mò và tốt bụng với các tinh linh láu lỉnh và mảnh mai của hàng cây tre, chúng nhẩy múa trên sân cỏ khi không có người ở đó, và với các chú lùn cằn cỗi sống bên trong những cây cổ thụ.

Không Gian trong Vườn Bách Thảo.

Nhìn theo nhãn quan ở cõi thanh, cây trong vườn có mầu vàng óng và phập phồng với các đợt ánh sáng. Quan sát kỹ thì những co thắt phập phồng này là các sinh vật tí hon, có cánh hay chỉ là các giải mầu xám, vàng và tím phất phơ. Chúng bay lượn quanh cây và bên trong cây, lấp lánh sáng rực như là một phần của cây. Đa số thật nhỏ bé chỉ vài millimetre, nhưng cũng có khi lớn như con mèo.
Mỗi cây có một hồn cây nhìn ra bên ngoài cây hay lùm cây, hòa vào với cây. Hoa thì mỗi cái chiếu rực rỡ với những sắc khác nhau của mầu hồng, tím, trắng và vàng.  Chúng là những ngọn đèn rực rỡ còn các nụ hoa thì phóng ra  nhiều tia lửa nhỏ vào trong không. Cỏ rực sáng bừng bừng với mầu xanh lục và vàng. Các bụi cây có biết bao cơ man là những sinh vật nhỏ bé xúm xít vo ve chung quanh. Mỗi làn gió có mầu tím và cam, và trong không có hàng triệu sinh vật rộn ràng lớn cũng như nhỏ.
Mầu sắc tràn ngập khắp nơi, chúng có đặc tính riêng và hòa vào nhau như thể cùng sống chung trong đồ vật và sinh vật. Trẻ con chơi đùa quanh hàng cây trồng thành bờ rào, không ý thức mầu sắc phong phú quanh các em. Thiên thần hân hoan nhìn ngắm trẻ nhỏ và phát ra một giải lực mầu hồng-vàng bao phủ chúng.
Mầu lộ ra sự ân cần chăm sóc và thương yêu theo một cách mà tôi chưa hề tưởng tượng ra. Nó không phải là tình thương của con người, hay tình thương đòi hỏi điều chi, mà chỉ là việc nhìn nhận giá trị vô giá của một sự sống khác trong Đại Ngã. Tôi cảm nhận như thế và không biết diễn tả cách nào khác hơn, tâm trí vẫn còn sững sờ với kinh nghiệm mới lạ, đây là giây phút mở vào một thế giới hằng có đó nhưng tôi mù quáng bao lâu nay và chỉ mới thấy được lúc này.
Vượt lên trên cao là những thiên thần chính của các khu trong vườn, những vị canh giữ không hề mệt mỏi đầy quyền uy, minh triết và mục đích cho vườn. Vị thiên thần to lớn nhất thật là thanh nhã, có ảnh hưởng bao trùm trọn khu vực. Ngài như nữ hoàng tinh thần khắp vùng, chủ trì, là nguồn không ngừng nghỉ cho sự hoan lạc và tình thương cho tất cả những thiên thần nhỏ hơn và tinh linh trong vương quốc của ngài.
Có thiên thần khắp nơi trong không, bay lượn phất phơ rất oai nghi, hay vụt tới lui ngang qua các đám mây hay lững lờ trên đầu cây, đầu cao ốc. Đối với các ngài, thiên nhiên là mục tiêu cho trọn sự tận tâm của thiên thần, mỗi vật hay người trong vườn bách thảo là một phần của sự sống chung duy nhất. Sự tăng trưởng của cây hay của kiến, chim, con người, con chó đang chạy tung tăng đều không thua kém gì nhau.

Trích:
Kheper.net

(Xem Trọn Mục Thế Giới Thiên Thần