TIN TỨC

 

 

 

1. Hội Chánh tại Adyar
Bà Radha Burnier, chánh hội trưởng hội TTH quốc tế tại Adyar đã qua đời ngày 31 - 10 - 2013 tại trụ sở hội ở Chennai (Madras, Ấn Độ), hưởng thọ 89 tuổi.
Radha Sri Ram sinh ngày 15-11-1923, là con gái ông N. Sri Ram - vị chánh hội trưởng thứ năm. Bà thành hôn cùng ông Raymond Burnier người Thụy Sĩ, ông qua đời năm 1968. Bà là vị chánh hội trưởng thứ tám, và đây là nhiệm kỳ thứ năm của bà. Tính ra bà ở trong chức vụ này liên tục  từ năm 1980, đảm nhiệm nó lâu hơn hết so với các vị tiền nhiệm.
Hiện tại ông Mahendra. P. Singhal phó hội trưởng hội TTH quốc tế là quyền hội trưởng, và hội viên đã bỏ phiếu bầu vị chánh hội trưởng mới trong tháng ba 2014. Nay đang có việc kiểm phiếu.

2. Tin Hội Viên
PST nhận được hai thư sau từ các hội viên:
● Ông Huỳnh Ái Tông cho biết tên hai thành viên của chi bộ An Giang đã in sai và ghi chi tiết đúng là:
- Ông Lê Quang Điện là giáo viên trường Nam Tiểu Học Châu Đốc.
- Ông Trương văn Hiện là giáo sư dạy Hán văn ở trung học Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc. Sau khi ông về hưu khoảng năm 1956 không còn ai dạy nên trường bỏ luôn môn này. Ông có người con trai sau cũng là hội viên chi bộ An Giang, làm trưởng ty bưu điện Châu Đốc khoảng năm 1960.
Ông Tông là cháu gọi ông Huỳnh Bá Nhệ, chi trưởng của chi bộ An Giang, là chú. Trong khoảng 1954-56 ông ở nhà chú để đi học, có học với thầy Lê Quang Điện, và nhất là hàng tháng chi bộ họp tại nhà chú ông số 28 Nguyễn Hữu Cảnh, nên ông biết mặt các hội viên. Trên tường, ông Huỳnh Bá Nhệ có treo một tờ chứng nhận từ Adyar, Ấn Độ, ghi tên các hội viên của chi bộ An Giang trong đó. Tờ giấy này ngang chừng 4 tấc và dài chừng 6 tấc. Sau 1975 ông Tông không còn thấy nữa vì khoảng 1980 chính quyền VN cấm TTH hoạt động, nhà ông Huỳnh Bá Nhệ bị công an khám xét, tịch thu nhiều sách vở kể cả tự điển !!!

● Ông Đỗ văn Hiền.
Ông là hội viên chi bộ Gò Công khi trước, nay chi bộ không còn ai vì tất cả đã qua đời. Ông vẫn còn ngụ tại Gò Công và muốn liên lạc với quý huynh tỷ TTH ở hải ngoại. Địa chỉ email của ông Hiền: bayhien39@yahoo.com

PST rất vui khi được thư, và hân hoan chào mừng hai huynh đến với hội viên TTH tại hải ngoại. Ước mong nhận được tin từ các hội viên khác khắp nơi, và mong hơn nữa là nếu tiện, xin quý huynh tỷ viết về sinh hoạt của chi bộ mình để lưu lại cho thế hệ sau, làm lịch sử hội TTH VN đầy đủ hơn. Bao nhiêu năm đã trôi qua từ 1975, tài liệu bị thất lạc từ lâu và trí nhớ mọi người ngày càng giảm, nếu không ghi lại bây giờ thì lịch sử hội sẽ bị thiếu sót rất nhiều. Đây là công việc chung và lâu dài cần sự góp tay của mọi người, mỗi người nhớ lại một ít thì ước nguyện hy vọng sẽ thành.

 3. Tin Sách
Năm 2006, chuyện Hành Trình một Linh Hồn được xuất bản thành sách và tặng đã hết, nay sách được tái bản. Muốn nhận sách xin bạn liên lạc với chi bộ PS Chân Lý chi tiết trên trang web, hoặc email về: bachnhanphan@gmail.com.
PST rất tiếc không thể gửi sách về VN vì có thể bị thất lạc. Một cách cho ai trong nước muốn có sách là nhờ thân hữu ở Hoa Kỳ gửi xin sách và mang về. Ngoài ra chuyện cũng có đăng trên trang web PST.