THẾ GIỚI THIÊN THẦN

 

 

Thiên Thần vườn Bách Thảo Melbourne.

Hệ thống quyền lực của tinh linh trên địa cầu đi theo một đẳng cấp, bắt đầu từ vị Đại Thiên Thần xuống tới các chấm sáng nhỏ sống động, chói sáng trong cỏ, gồm đủ mọi bậc và các loài. Rừng, biển hay núi mỗi nơi đều có một đẳng cấp làm việc, cũng y vậy là trong thành phố, đồng quê. Vườn bách thảo Melbourne là thí dụ cho hệ thống này, trưng ra việc tỏa sinh lực thông thường từ trên xuống dưới.

1. Thiên thần chủ trì vườn.
Ngài trông coi sự tăng trưởng và kế hoạch tương lai cho vườn như là một khối, giữ hình ảnh trong hào quang của mình.

2. Thiên thần trông coi mỗi khu trong vườn.
Các ngài làm việc dưới ảnh hưởng trực tiếp của Thiên thần chủ trì, mà cũng làm việc một mình như là vị quản lý các lực trong khu vực riêng của mình trong vườn. Các ngài tương tác với những nhóm thiên thần khác theo cách đặc biệt.

3. Thiên thần liên lạc.
Đây là nhóm thiên thần truyền tin giữa các thiên thần lớn và cấp dưới (giao liên ?!). Các ngài hạ thấp năng lực cho các thiên thần  nhỏ (tựa như trạm biến điện hạ điện thế cao xuống mức thấp), và diễn giải các dạng phức tạp và cao từ những thiên thần lớn.

4. Tinh linh cây lớn.
Đa số tinh linh cây không thể kiểm soát lực nằm bên ngoài cây của chúng, tuy nhiên có ngoại lệ là một số thực thể có khả năng tương tác với thiên thần cao hơn, và dùng thiên tiên làm lợi cho mọi sinh vật trong khu của chúng.

5. Tinh linh cây nhỏ.
6. Tiên nữ, thủy tiên, thiên tiên (sylph).
Chúng có nhiều loại với kích thước từ lớn đến nhỏ và trí thông minh cũng thay đổi. Hình dạng có chiều cao từ vài cm đến vài thước. Tư tưởng của loài lớn thì ngang với trí thông minh của người, tuy nhiên tầm nhìn có khác biệt lớn lao so với ta. Thiên tiên lướt mau lẹ từ đất lên trời, lên mây, thường bay thành nhóm.
Loài nhỏ của ba loại sinh vật trên là tác nhân lo về sự tăng trưởng nơi cây và thời tiết. Chúng kiểm soát những nhóm tinh linh nhỏ bé chỉ ý thức mơ hồ về công việc của mình.

7. Chú lùn và brownies trong cây và trên mặt đất.
Chúng có lối đi đứng lạ lùng, với trí năng ngang hàng với loài vật hơn là loài người. Tinh linh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình cho thể sinh lực.
.....
1. Thiên thần chủ trì vườn.
Ngài như Nữ hoàng của trọn khu vực, hiện diện giữa trời, hình dạng rõ ràng đầy mỹ lệ và uy lực, chói rạng với những tia sáng mầu vàng óng và mầu trắng. Thiên thần có hình phái nữ cao khoảng 2 thước với hào quang tỏa rộng bao trùm hết khu vườn, bên trong thân hình là một số luân xa có ánh sáng trắng tuôn ra từ tâm ở giữa. Luân xa nổi bật nhất nằm ở tim, có vẻ như tuôn ra không ngừng các tia lực hướng ra mọi nơi trong vườn. Cũng từ tim có những làn sóng ngang lấp lánh mầu trắng và vàng tạo thành bầu đồng tâm lan ra, khiến trọn khu vườn sáng lên với ánh sáng của chúng. Vương miện trên đầu là một vùng năng lực rực rỡ chói lọi, chiếu lên không khí trên cao từ 20 - 30 thước.
Thiên thần dùng mầu sắc khác nhau tùy theo mùa. Vào giữa mùa đông, đã thấy có mầu sắc mùa xuân nằm trong hào quang của ngài. Sâu trong tâm và trí Thiên thần ta có thể thấy hình tư tưởng của hoa và cành lá xanh của bụi cây bắt đầu ló dạng. Nó làm như tư tưởng cần khởi lên trước khi cây cỏ có thể bắt đầu ra hoa ra lá. Ở mức tinh tế hơn, lá và hoa từ đây hạ xuống đi vào hào quang của mấy ngàn cây bên dưới. Tiến trình diễn ra chậm chạp, có kiểm soát, mất chừng một tháng cho các loại hoa và khoảng hai tháng cho một số cây. Những hình tư tưởng này tràn đầy tình thương và hoàn hảo, cho dù hoa và lá khi mọc ra trên cây có thể biến dạng một chút.
Thiên thần không đơn độc giữa trời mà thường xuyên có thiên tiên và những thiên thần trong các đám mây tới viếng thăm. Ngài không ngừng theo dõi việc làm của các thiên thần phụ trách những khu vực lớn trong vườn, và có nhiều tia sáng nối kết các vị với nhau như là cách truyền tư tưởng trước khi sinh ra thay đổi cho vườn.
Ánh nắng mặt trời tăng cường hào quang của ngài, vào mùa hè sắc vàng trong ánh nắng có cường độ mạnh hơn, giúp các thiên thần đưa tin bay mau hơn, hóa rộn rịp hơn và khiến ta khó quan sát hơn. Vào giữa mùa đông khi ánh nắng mặt trời có cường độ giảm bớt, thiên thần bay lượn chẫm rãi hơn, có sự chính xác để không làm hao phí một giọt năng lực mà các ngài phân phối.
Thường khi Thiên thần là tụ điểm của nghi lễ trong bầu trời, với hằng trăm thiên tiên mầu sắc rực rỡ bay lượn trong không theo động tác có kiểm soát. Hào quang các vị có mầu sắc thay đổi mau như chớp, và luôn luôn chấm dứt bằng việc phóng ra từng đợt thiên tiên vào vườn, túa rải năng lực và ánh sáng cho sự tăng trưởng. Có vẻ như ngài liên lạc và kiểm soát những thiên thần khác trong các nhóm, và dùng tư tưởng như là ngôn ngữ vượt xa lời nói.
Thấy rõ là Thiên thần đã luôn có mặt ở vùng trời này từ rất lâu, ngay cả trước khi vườn bách thảo được lập ra vào giữa thế kỷ 19. Ngài vụt đến xem xét công chuyện trên mặt đất, rồi vụt đi đột ngột, hiện ra nhiều lần như vậy luôn luôn theo cách thức bất ngờ và ở cùng một chỗ trong bầu trời. Hôm khác ngài đứng yên tại chỗ ấy làm cho việc quan sát và mô tả dễ dàng hơn.

2. Thiên thần trông coi mỗi khu trong vườn.
a. Thiên thần vườn Princes.
Có vẻ như thiên thần là người truyền tin cho Thiên thần quản trị vườn. Ngài luôn luôn có ý thức về Vị sau và trong những ngày sinh hoạt tích cực, thấy như  ngài đóng vai trò Thiên thần phó, thường xuyên đến gặp Thiên thần chính và quay về chỗ của mình ở vườn Princes. Ngài cũng đi tới những khu khác mang theo năng lực và mệnh lệnh cho các phần khác nhau của vườn. Ấy là vị thế có quyền lực và ngài cầm cây vương trượng dùng để hướng dẫn thiên tiên, phóng ra các tia ánh sáng có mục đích rõ rệt. Ngài làm việc chặt chẽ với Thiên thần chính của vườn, và mầu sắc của ngài rất giống như của Vị trước. Khi trong tuần có ngày yên tĩnh, Thiên thần giải trí bằng cách tạo ra những hình kỷ hà hay hình bông hoa trong hào quang mình.
Cách chăm lo vườn Princes là nhiễm từ lực cho hoa lá. Khi trụ bên trên ở giữa vườn, ngài mạnh mẽ tỏa lực ra hết mọi chung quanh. Sau một lúc ngắn, ngài bay đi theo yêu cầu của Thiên thần chính và các bụi cây tiếp tục phóng ra trong vài phút ánh sáng chúng đã hấp thu được.
Ngài có hình dạng người với đường nét toàn hảo, không có phái tính. Gương mặt và thân hình có sức mạnh của phái nam, mà việc điều khiển dịu dàng các thiên thần nhỏ có nét  chăm chút của nữ phái. Ngài không tỏ ra yếu đuối vào những lúc khủng hoảng như có giông bão, mà giữ vững vị trí khi các thiên tiên cuồng loạn có thể gây khiếm đảm cho những tinh linh nhỏ.
b. Thiên thần vườn phía nam.
Ngài trụ trong khoảng không gian bên trên vườn cỏ chính của khu vườn phía nam, cách hồ Nymphaea Lily chỉ vài thước, và ở độ cao tương tự như cây trắc bách diệp (cypress) lớn. Thiên thần cao khoảng 30 thước, dáng mảnh mai, mầu chính là đỏ tía với hai vệt lớn nằm ngang mầu đỏ cam trong hào quang. Từ luân xa ở ngực thiên thần như quả cầu lửa đường kính 4 thước, các vệt này khi thì xẹt ra một khoảng xa hằng trăm thước, khi khác chỉ vài thước 
Thiên thần có gương mặt phái nam hình tam giác, cằm nhọn, ngài thường nhìn xa thẳm vào cõi trời mà cũng hướng về Thiên thần chính của vườn. Thấy như ngài nối kết với Vị này về mặt tâm linh theo các đường lực làm hòa hợp cái trí của hai ngài. Những dải ánh sáng xoắn lại rực rỡ, chiếu lấp lánh trên dưới dọc theo thân của ngài, và đi sâu vào lòng đất vài cây số, như thể nối với sinh lực của địa cầu như là trọn khối.
Hào quang cho thấy ngài đã có mặt ở nơi này hàng ngàn năm qua, cũng như lịch sử vùng đất, đầm lầy, sông rạch, và thay đổi từ khi vườn thành hình. Khi ngài chìm đắm sâu xa vào thiền, gương
mặt lộ vẻ say sưa hoàn toàn, mắt chói ngời, thân hình gần như mất dạng, tan vào các xoáy lực sáng chói. Đó là những luân xa với luân xa tim chiếu ra mỗi bên theo hướng nam bắc các tia lửa ether, dài ít nhất 30 thước. Bên trong khối cầu lửa này là hình ảnh cây cối, bông hoa nhiều loại và mẫu lá cây, cành cây phân chia theo mùa, tất cả sắp xếp gọn ghẽ. Khi mùa màng thay đổi, hoa hay mẫu lá tất cả bắt đầu sinh động do ý chí của Thiên thần hướng dẫn.
Bên dưới luân xa bừng bừng này thấy có ít nhất bốn luân xa khác, chúng có vẻ như bị thui chột do việc sử dụng quá độ các luân xa cao hơn trong công chuyện hằng ngày, như  phải chú tâm và điều khiển sinh lực.
Hào quang thể tình cảm của ngài bao trùm hết khu vườn phía nam, làm mọi vật có sắc đỏ tía luôn cả phần đất  bên dưới. Sự phát triển của hồ, cây cối trong khu của ngài được hướng dẫn như thể chúng nằm trong lòng bàn tay Thiên thần. Ta có thể suy ra bất cứ thay đổi nào cho cây hay bụi cây dựa theo hình tư tưởng lớn hay nhỏ một cách tương đối của chúng bên trong luân xa là quả cầu lửa chói lọi. Những đường truyền sinh lực từ ngài đi vào các thiên thần trông nom cây cối nơi đây, nhà kiếng, và chim chóc. Ngài hòa với thiên cơ và rồi hạ thấp nhận thức thành mệnh lệnh đưa ra cho hàng ngàn thiên thần nhỏ hơn; kế đó tới phiên các thiên thần nhỏ điều khiển tinh linh như elf làm cỏ mọc và ra hoa.

Trích:
- kheper.net

 

(Xem Trọn Mục Thế Giới Thiên Thần