NHÓM HỌC TEXAS

 

 

Vào giữa năm 1991, với tính hiếu kỳ tôi đến gặp chú Lê Văn Hai, người bạn đồng nghiệp mà cũng là cựu hội viên hội Thông Thiên Học chi bộ Bác Ái tại Việt Nam để đặt nhiều câu hỏi, như trên đời nầy cái gì quí nhất, ta từ đâu đến? Đến đây để làm gì? Sau nầy sẽ về đâu? Làm sao để trở thành một người tốt, hữu dụng v..v…Những câu hỏi đều được giải đáp như một cây khô vừa được tưới vào những giọt nước tươi mát ...  Từ đấy, chúng tôi cùng nhau học hỏi Minh Triết Thiêng Liêng (Thông Thiên Học) qua những bài vở đã ghi chép từ Việt Nam của chú Hai, người huynh trưởng kính mến và thật chịu khó của tôi.  Chúng tôi đã học, thực hành qua lối sống, công việc hằng ngày.  Càng học, tôi càng thấy nhập tâm, càng thấy tinh hoa của Minh Triết Thiêng Liêng thấm nhuần trong chúng tôi.

Năm 2001 nhân dịp huynh trưởng Lê Thành Lân viếng thăm Houston, chúng tôi liền tổ chức khoá học TTH trong gia đình. Thế là TTH thấm nhuần trong cả gia đình của chúng tôi và từ đó cứ mỗi năm vào đầu tháng 11 chúng tôi đều tổ chức khoá học (Cùng Nhau Học Hỏi) theo sự hướng dẫn thật tận tình của các vị huynh trưởng.  Khoá học luôn được tổ chức trong một tuần từ năm đến sáu buổi học, thay phiên nhau từ nhà nầy đến nhà kia, lúc nào cũng được chuẩn bị chu đáo với những món ăn chay tinh khiết do bàn tay thật đảm đang của các bà nội trợ như thím Hai, thím Tuấn, thím Thạnh,  cô Năm, cô Mai… như các vị huynh trưởng thường nói đùa: "có thực mới vực được đạo".  Những khoá học thật hữu ích, hòa hợp đầy tình thương yêu xoay vần trong lời giảng dạy và những đức tánh trong quyển "Dưới Chân Thầy".

Đến đầu năm 2012 với sự đề nghị của huynh trưởng Lân và cũng là ước mơ của nhiều thành viên, chúng tôi bắt đầu nộp đơn xin thành lập nhóm học TTH của người VN (Vietnamese Theosophy Study Center) tại Houston.  Sau 1 năm thử nghiệm chúng tôi học chung vào ngày Chủ Nhật của tuần lễ thứ ba mỗi tháng với đề tài: "Thông Thiên  Học, bài học khởi đầu" của cựu hội trưởng TTH Hoa Kỳ ông John Algeo, với sự giúp đỡ phiên dịch từ Anh ngữ sang Việt ngữ thật nhiệt tình của huynh Tô Văn Hiệp, chi trưởng chi bộ Phụng Sự Chân Lý tại Nam Cali.  Bài học liên tục 12 chương trong 12 tháng, qua sự trình bài rất kỹ thuật và  thật cố gắng của một số thanh niên trẻ đầy nhiệt tâm. Trong tình thương yêu như một gia đình, với nhiều ý kiến chỉnh đốn, những cố gắng vượt mọi khó khăn trong buổi đầu, và nhất là lòng khoan dung, hợp tác chung một chí hướng của tất cả anh chị em trong nhóm, các buổi học đã thành công, kết quả thu thập thật tốt đẹp. Chúng tôi cũng có được 2 địa điểm cho nhóm học (tư gia), một tại East Houston, hai tại Southwest Houston.

Hội  TTH Hoa Kỳ vừa gửi văn bằng chứng nhận cho nhóm học TTH Việt Nam tại Houston (The Houston Vietnamese Study center) vào cuối tháng hai năm  2013.  Đó là một tin mừng, xin chia sẻ cùng các anh chị em TTH trên toàn thế giới. Để được thấm nhuần những bài học trong đời sống hằng ngày, tất cả anh chị em trong nhóm đã đồng ý đưa ra chương trình học trong năm 2013 là thực hành 12 đức tánh.  Sinh hoạt cho mỗi buổi họp thường bắt đầu là  buổi ăn trưa rất thân thiện, vui nhộn từ 11.00 đến 11.45 và buổi học bắt đầu vào đúng 12 giờ trưa, kết thúc vào 2 giờ chiều. Song song với các buổi học, một số thanh niên trẻ cũng có gia nhập và giúp đỡ trong các khóa học tại chi bộ Houston ( Hoa kỳ), cùng tham gia những công việc từ thiện như Food Bank giúp đỡ người nghèo, vô gia cư hoặc đi thăm viếng, tặng bánh kẹo, hát cho những nhà dưỡng lão, các chú bác thương phế binh Hoa kỳ.

Houston đất ấm tình nồng, người VN xa quê  hương sinh sống tại đây rất đông.  Nếu có các chú bác, anh chị em nào đã biết qua TTH hoặc muốn tìm hiểu về TTH, xin liên lạc với chúng tôi tại số 832-378-VIET (8438) hoặc email vietthongthienhoc@gmail.com.

Vạn vật thái bình, chúng sanh an lạc.                                                     
Houston. Texas 2013.