MẦU SẮC VÀ CHUYỆN CHỮA BỆNH

 

Kinh nghiệm đầu tiên tôi có về ảnh hưởng của mầu sắc đối với bệnh tật, là với một chuyên viên quang tuyến X đang chết dần mòn vì bị phỏng. Một hôm có người bạn đến thăm mang cho anh một bó hoa xanh, không lâu sau đó anh cảm thấy khá hơn, dễ chịu hơn rất nhiều. Qua hôm sau có thêm hoa mầu xanh mang vào cho anh, tình trạng anh lại được cải thiện. Thế nên vợ anh đặt chung quanh anh mầu xanh đặc biệt này và tới cuối, anh đủ mạnh để bắt đầu thí nghiệm với việc trị liệu bằng mầu sắc.
Căn bản của phương pháp chữa bệnh bằng mầu sắc, nằm ở sự kiện là rung động trong một thể sẽ sinh ra rung động trong một thể khác ứng hợp với nó. Đa số người biết là một cái ly thủy tinh trống sẽ cảm ứng với đúng nốt chơi trên dương cầm hoặc vĩ cầm. Khi gõ đúng nốt với nó thì cái ly mỏng còn có thể vỡ tan. Thể xác con người có cấu tạo là các nguyên tử hợp lại thành phân tử và rồi tế bào. Mỗi cái có làn rung động riêng của chúng, khi mạnh khỏe thì chúng rung động đúng nốt, khi đau ốm thì chúng lạc điệu.
Mầu sắc là năng lượng di chuyển theo tốc độ ánh sáng (300.000 km/giây) theo những độ dài sóng khác nhau. Lực này của ánh sáng có năng lực chỉnh lại cơ thể. Thí dụ mầu đỏ hồng ngọc có tính kích thích mạnh, là tia thêm năng lực nơi người có bệnh thiếu máu, thiếu sinh lực và sầu não; nhưng nó lại sinh ra bực bội khó chịu cho ai nóng sốt và bị sưng.
Một cách trị liệu mà tôi dùng trong sáu năm nay, là tụ ánh sáng của máy đèn có công suất 2.000 nến qua những kính lọc mầu đặc biệt, theo một tia rộng hay mảnh như cây bút chì, hướng vào một cơ quan đặc biệt. Mầu hồng có tính kích thích nhẹ, làm hòa hợp thần kinh trong cơ thể và tình cảm. Đó là mầu thích hợp cho phòng khách và trang trí trong phòng ngủ, còn mầu đỏ chói chang thì không tốt vì nó kích thích mạnh đến nỗi gây ra bực mình.
Tắm trong ánh sáng cam xem ra làm tăng khả năng hấp thu sinh lực của tia nắng mặt trời, cả cho thể xác và thể sinh lực (phách). Mầu cam là mầu tốt để trang hoàng phòng chơi, phòng trẻ con và phòng học, nhưng không nên dùng cho phòng ngủ. Với y phục thì cả mầu cam và mầu đỏ tốt cho ai hợp với chúng, đặc biệt là cho thời tiết không có mặt trời.
Mầu vàng có đặc tính chữa lành rõ rệt, có vẻ như giúp tế bào tái hợp và vết thương lành lại. Nó cho thấy có lợi trong những giai đoạn đầu của bệnh lao. Dùng trong việc trang hoàng phòng ốc thì mầu này có tính kích thích trí tuệ.
Ánh sáng xanh ngọc bích (emerald) làm sinh động bộ tiêu hóa, nhưng không nên dùng mầu này để trang hoàng hay là dùng nhiều trong y phục. Những sắc lục dịu hơn lại thích hợp cho cả hai việc này.
Ánh sáng xanh dương lam ngọc (sapphire) tác dụng như là chất chát và hóa giải việc đầy bụng; nó được dùng để chuẩn bị cơ thể khi có trị liệu bằng những mầu khác. Y phục và trang hoàng mà dùng mầu này thì nó tạo sự thư thái và yên tĩnh, do đó tốt cho phòng ngủ và ngay cả cho khăn trải giường và chăn gối.

Khi muốn giúp đỡ ai cần, xin nhớ rằng ta phải hình dung người nhận tư tưởng lành của ta được hoàn toàn khỏe mạnh, hoàn toàn vui vẻ. Đừng bao giờ nghĩ đến ai như là ốm đau, khổ sở khi bạn muốn kêu gọi năng lực chữa lành cho họ. Tư tưởng có sức mạnh và suy nghĩ như vậy, sẽ có khuynh hướng làm người mà ta tưởng tới bị đau khổ. Vì vậy hãy nghĩ tới người nhận như là mạnh khỏe sáng rỡ, tắm trong một luồng sáng mầu vàng tỏa từ trên cao xuống, tràn ngập, đi vào ở  trong người họ và chữa lành. Chớ hề thấy buồn rầu về bất cứ trường hợp nào vào lúc chữa, cho dù rất có thiện cảm với người bệnh. Hãy luôn luôn 'thấy' là họ khỏe mạnh hân hoan. Thực vậy, nên để cho niềm hạnh phúc, vui vẻ và sự bình an trong lòng do tin tưởng vào cách làm việc đúng đắn của luật Nhân Quả  tràn ngập con người của ta, và tạo nên đặc tính cho đời sống hằng ngày tức tình trạng cơ thể, và ảnh hưởng đến người khác.

Thesophy in New Zealand, Vol. 39, No. 4, 1978, p. 83